Skip Navigation Links
TỔ SỬ-ĐỊA-GIÁO DỤC CÔNG DÂN TỔ CHỨC BUỔI THAM QUAN NGOẠI KHÓA CHO HỌC SINH KHỐI 9 TẠI ĐỀN BẾN DƯỢC - ĐỊA ĐẠO CỦ CHI NĂM HỌC 2014 - 2015
 
 
Đây là hoạt động ngoại khóa được tổ chức nhằm phục vụ cho việc học tập các môn Lịch sử- Địa lý-GDCD

 Được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Trung học Thực hành Sài Gòn, tổ Sử-Địa-GDCD đã tổ chức buổi tham quan học tập ngoại khóa cho học sinh khối 9 vào ngày 30/11/2014.

          Đây là hoạt động ngoại khóa được tổ chức nhằm phục vụ cho việc học tập các môn Lịch sử- Địa lý-GDCD. Tham gia buổi học các em có điều kiện vừa rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm qua việc quan sát và ghi nhận thông tin từ hoạt động tham quan thực tế, vừa tạo mối quan hệ gần gũi đoàn kết và giúp học sinh có thêm niềm vui trong học tập.

          Hoạt động lần này được tổ chức gói gọn trong vòng 1 ngày.Trong thời gian diễn ra buổi sinh hoạt ngoại khóa, 425 học sinh lớp 9 đã lắng nghe phần thuyết minh về Đền Bến Dược về đời sống thực tế, sinh hoạt và  chiến đấu đầy gian khổ, đặc biệt là về chiến tranh du kích của người dân Củ Chi ; hiểu được vì sao nơi đây chính là là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam và đã được nhà nước tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng”. Đồng thời rèn luyện giá trị đạo đức cho học sinh trong mối quan hệ với cộng đồng, đất nước, nhân loại cụ thể ở hai bài “Bảo vệ hòa bình” và “Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc” trong chương trình dạy học bộ môn Giáo dục công dân khối lớp 9

           Ngoài ra học sinh có điều kiện liên hệ thực tế nội dung bài học về một số địa danh, những hải đảo quê hương Việt Nam, vai trò đặc điểm kinh tế của các vùng miền đất nước qua các mô hình, sa bàn….

           Các em đã rất hào hứng lắng nghe, ghi chép lại những thông tin quan trọng nhất và lưu giữ những bức hình đẹp nhất ở nơi đây. Cuối buổi sinh hoạt, các em được tham quan tự do, sau đó họp nhóm để thảo luận và thống nhất nội dung làm bài thu hoạch khi về lại trường.

Với những gì thu nhận được từ buồi tham quan này, hi vọng các em học sinh khối 9 trường Trung học Thực hành Sài Gòn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để thực hiện tốt bài thu hoạch sắp tới.

                                                                                                                    BAN TỔ CHỨC

 Một số hình ảnh trong buổi tham quan:

HỌC SINH THAM QUAN ĐỀN BẾN DƯỢC

HỌC SINH THAM QUAN ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

HỌC SINH QUAN SÁT SA BÀN

 

HỌC SINH THAM QUAN MÔ HÌNH VIỆT NAM THU NHỎ

2014-12-03 2:52:18 PM
 
CÁC TIN LIÊN QUAN:
TƯ VẤN LỰA CHỌN CÁC MÔN HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 VÀ DANH MỤC SÁCH GIÁO KHOA VÀ SÁCH CHUYÊN ĐỀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024
NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2023
SỔ TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Thành viên


Hỗ trợ
Thầy Quốc:
Tìm kiếm
Lịch công tác
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 40 (Từ ngày 17/6/2024 đến 23/6/2024)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 38 (Tuần 19) (Từ ngày 10/6/2024 đến 16/6/2024)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 38 (Tuần 19) (Từ ngày 03/6/2024 đến 09/6/2024)
Học sinh tiêu biểu
Thư viện ảnh
Tổ chuyên môn
Các hoạt động
Hoạt động ngoại khóa
Liên kết web
Lượt truy cập
Đã truy cập: 242135
Đang trực tuyến: 72