Skip Navigation Links
Chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014)
 
 
Từ năm 1945 đến năm 1953, sau 8 năm trở lại xâm lược Việt Nam và liên tục thất bại, Pháp bị loại khỏi vòng chiến đấu hơn 39 vạn quân và tiêu tốn hơn 2.000 tỉ Franc, vùng chiếm đóng bị thu hẹp, quân Pháp trên chiến trường bị đẩy vào thế bị động ngày càng s

 Kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời năm 1930, trải qua 15 năm chuẩn bị với biết bao máu xương của các chiến sĩ và đồng bào cả nước, Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, đưa nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ dưới ách thực dân, vươn lên làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh quốc gia, dân tộc. Song, do tham vọng của các thế lực đế quốc, thực dân, nền độc lập của dân tộc Việt Nam một lần nữa lại bị xâm phạm. Ngày 23/9/1945, thực dân Pháp trở lại nổ súng xâm lược nước ta. Đáp lại lời kêu gọi của non sông, của chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta với truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất vì độc lập tự do, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng lên thực hiện nhiệm vụ kháng chiến, kiến quốc.

Từ năm 1945 đến năm 1953, sau 8 năm trở lại xâm lược Việt Nam và liên tục thất bại, Pháp bị loại khỏi vòng chiến đấu hơn 39 vạn quân và tiêu tốn hơn 2.000 tỉ Franc, vùng chiếm đóng bị thu hẹp, quân Pháp trên chiến trường bị đẩy vào thế bị động ngày càng sâu sắc và ngày càng lệ thuộc vào Mĩ. Ngày 7/5/1953, với sự thoả thuận của Mĩ, Chính phủ Pháp cử tướng Na-va sang làm Tổng chỉ huy quân đội viễn chinh Pháp ở Đông Dương. Na-va đã đề ra kế hoạch chiến lược mới với hi vọng trong vòng 18 tháng sẽ giành thắng lợi quyết định để “kết thúc chiến tranh trong danh dự”.

Kế hoạch quân sự Na-va là một kế hoạch dựa trên sự nỗ lực cao nhất của Chính phủ Pháp và sự viện trợ lớn nhất của Mĩ với quyết tâm “chuyển bại thành thắng”. Để thực hiện kế hoạch trên, Na-va cho tập trung một lực lượng cơ động mạnh ở đồng bằng Bắc Bộ (lên đến 44 tiểu đoàn trong tổng số 84 tiểu đoàn ở Đông Dương) nhằm quyết chiến với quân chủ lực của ta. Việc tập trung quân ở đồng bằng Bắc Bộ được xem là “xương sống” của kế hoạch quân sự Na-va.

Về phía ta, sau tám năm kháng chiến và kiến quốc, lực lượng kháng chiến của nhân dân ta ngày càng lớn mạnh. Để bẻ gãy “xương sống” của kế hoạch Na-va, cuối tháng 9/1953, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã họp bàn kế hoạch quân sự Đông - Xuân 1953 - 1954, nhấn mạnh phương châm: “tích cực, chủ động, cơ động, linh hoạt”, nguyên tắc chỉ đạo chiến lược và chỉ đạo tác chiến là: “tiêu diệt sinh lực địch, bồi dưỡng lực lượng ta, đánh ăn chắc, đánh chắc thắng, đánh tiêu diệt, chọn nơi địch sơ hở và nơi tương đối yếu mà đánh, giữ vững chủ động, kiên quyết buộc địch phải phân tán lực lượng”.    

Thực hiện quyết định của Bộ Chính trị, trong Đông - Xuân năm 1953-1954, quân ta mở một loạt các đòn tiến công chiến lược ở hầu khắp chiến trường Đông Dương: Tây Bắc, Trung Lào, Tây Nguyên, Thượng Lào,… khiến địch không thể tập trung quân ở đồng bằng Bắc Bộ mà phải phân tán lực lượng đối phó với ta ở những điểm xung yếu. Đến đây, “xương sống” của kế hoạch Na-va bị bẻ gãy.

Ngày 20/11/1953, sau khi phát hiện bộ đội chủ lực của ta thuộc các sư đoàn 316, 304, 308, 312 di chuyển lên Tây Bắc, Na-va thực hiện cuộc hành quân Hải Li, cho 6 tiểu đoàn lính Âu-Phi nhảy dù xuống Điện Biên Phủ. Đây là cuộc hành quân không nằm trong kế hoạch Na-va. Khi đến Điện Biên Phủ, các tướng tá Pháp - Mĩ nhận thấy, Điện Biên Phủ là một địa bàn rất quan trọng, nằm giữa cánh đồng Mường Thanh (Tây Bắc Việt Nam), xung quanh có núi bao bọc, nơi dân đông, gạo nhiều, là ngã năm quốc tế của các dân tộc Việt, Lào, Miên, Thái, Hoa. Với vị trí địa lí của Điện Biên Phủ, về lâu dài Pháp muốn biến nơi đây thành một căn cứ lục quân và không quân có tác dụng lợi hại trong âm mưu xâm lược Đông Nam Á. Để thực hiện ý đồ đó, Pháp cho xây dựng Điện Biên Phủ thành tập đoàn cứ điểm mạnh nhất Đông Dương, giăng một cái bẫy để dụ đối phương vào tròng. Đến đây, Điện Biên Phủ trở thành tâm điểm của kế hoạch Na-va.

Tập đoàn cứ điểm Điện biên Phủ được xây dựng với 49 cứ điểm có khả năng phòng ngự mạnh, chia thành 3 phân khu: phân khu phía Bắc, phân khu Trung tâm Mường Thanh, và phân khu Hồng Cúm ở phía Nam. Tổng số binh lực ở đây vào lúc cao nhất là 16.200 quân, gồm 12 tiểu đoàn, 7 đại đội bộ binh, 3 tiểu đoàn pháo binh, 1 tiều đoàn công binh, 1 phi đội 12 máy bay thường trực. Các tướng lĩnh quân sự Pháp đã đến tận nơi kiểm tra đều thống nhất đánh giá tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ là một “pháo đài khổng lồ không thể công phá”, “một vec-đoong của thế kỉ XX”, một “con nhím thép khổng lồ” giữa núi rừng Tây Bắc. Chúng ngạo mạn tuyên bố rằng: nếu bộ đội Việt Nam đánh lên Điện Biên Phủ sẽ không tránh khỏi bị nghiền nát.

Về phía ta, trong kế hoạch Đông - Xuân 1953 -1954, Bộ Chính trị đã nhận định: đánh quân Pháp ở đồng bằng là điều khó, vì địa hình trống trải, hỏa lực của quân địch mạnh, nên ta phải dụ quân địch vào vùng rừng núi mà tiêu diệt, hoặc cầm chân chúng ở rừng núi để tấn công vào đồng bằng. Vì vậy, việc quân Pháp nhảy dù xuống lòng chảo Điện Biên là nằm trong dự kiến và mong muốn của ta, là thời cơ thuận lợi để ta tiêu diệt quân địch. Như vậy, muốn kết thúc chiến tranh, ta phải tiêu diệt tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Tháng 12/1953, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã họp quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ nhằm tiêu diệt hoàn toàn quân địch ở đây, giải phóng vùng Tây Bắc, tạo điều kiện cho Lào giải phóng Bắc Lào, biến Điện Biên Phủ thành điểm quyết chiến chiến lược giữa ta và địch. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Tổng Tư lệnh kiêm Bí thư Đảng ủy chiến dịch.

Căn cứ vào tình hình giữa ta và địch, trước mắt chúng ta chuẩn bị đánh Điện Biên Phủ theo phương châm “đánh nhanh, thắng nhanh”. Tuy nhiên, trong khi ta gấp rút chuẩn bị cho chiến dịch thì Na-va cũng ráo riết củng cố Điện Biên Phủ thành tập đoàn mạnh nhất Đông Dương, liên tiếp tăng cường lực lượng, xây dựng trận địa, tổ chức phòng ngự kiên cố, do đó, đánh theo phương châm “đánh nhanh, thắng nhanh” sẽ không chắc thắng. Vì vậy, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã quyết định chuyển sang đánh theo phương châm “đánh chắc, tiến chắc”. Quyết định đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chính trị phê chuẩn. Trung ương Đảng cũng nhận định rõ: Điện Biên Phủ là tập đoàn cứ điểm mạnh nhưng thế yếu của quân địch ở đây là dễ bị cô lập, chỉ tiếp tế được bằng đường hàng không. Trong khi đó, quân đội ta đã trưởng thành và có kinh nghiệm có thể đánh địch ở tập đoàn cứ điểm, hậu phương của ta đã vững mạnh, có thể khắc phục những khó khăn đảm bảo chi viện cho chiến trường.

Lực lượng quân đội ta tham gia chiến dịch gồm có 4 đại đoàn bộ binh (316, 304, 308, 312), 1 đại đoàn công pháo 351, các tiểu đoàn công binh, các đơn vị thông tin, vận tải, quân y… tổng số quân khoảng 55 000 người. Dân công hỏa tuyến gồm 260 000 người với trên 11 triệu ngày công. Phương tiện vận chuyển gồm 628 ôtô, 11 800 thuyền, hơn 20 000 xe đạp thồ và hàng ngàn phương tiện vận chuyển thô sơ khác.

Hàng chục ngàn tấn vũ khí đạn dược, 27 000 tấn gạo, hơn 1 800 tấn thịt đã được chuyển ra mặt trận. Riêng đồng bào các dân tộc ở Tây Bắc đã đóng góp được 7 310 tấn gạo, 389 tấn thịt,

31 818 dân công với 1 296 075 ngày công.

Để đảm bảo chiến thắng, chúng ta phải đào hào lấn sâu vào đồn địch, xây dựng được những trận địa pháo kiên cố, ngụy trang tốt, nghi binh giỏi, chuyển quân vào trận địa an toàn và bí mật, giấu kín được mọi hoạt động quân sự. Lần đầu tiên ở Việt Nam và cũng là rất hiếm ở trên thế giới, ta cho kéo pháo lên núi cao, từ hầm trú ẩn chĩa pháo thẳng xuống đầu kẻ địch mà áp chế. Với cách đánh này, ta vừa bảo vệ được pháo, tránh được sát thương do pháo mà máy bay địch gây ra, vừa nâng cao được uy lực và mức chính xác cao. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng chủ trương bao vây và tiến công tập đoàn cứ điểm bằng một hệ thống hàng trăm ki-lô-met hầm hào để bộ đội ta tiến vào trận địa ở dưới mặt đất, nhằm tránh thương vong, từng bước siết chặt chiếc “thòng lọng” vào tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Tháng 3/1954, trong khi cả tiền tuyến và hậu phương của ta đều dốc sức người, sức của và tinh thần cho chiến dịch Điện Biên Phủ, hoàn tất việc chuẩn bị và sẵn sàng nổ súng thì quân Pháp vẫn chủ quan cho rằng quân ta không còn khả năng tiến công nữa nên đã ra lệnh mở cuộc hành quân At-lăng đánh vào vùng tự do Liên khu V nhưng bị thất bại nặng nề. Giữa lúc đó, quân ta được lệnh tấn công vào tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Chiến dịch bắt đầu, đây là chiến dịch đánh công kiên có tính chất trận địa, quy mô rất lớn, gồm một loạt trận chiến đấu công kiên, tiếp diễn trong thời gian khá dài, tập trung ưu thế binh lực tiêu diệt từng bộ phận địch, tiến tới tiêu diệt toàn bộ tập đoàn cứ điểm.

Chiến dịch Điện Biên Phủ diễn ra với 3 đợt:

Đợt 1 (từ ngày 13/3/1954 đến ngày 17/3/1954):

17giờ 5 phút ngày 13/3/1954, khi tướng Cô-nhi – Chỉ huy trưởng miền Bắc Đông Dương của Pháp vừa rời Điện Biên Phủ được vài giờ, thì pháo binh của ta đã rót đạn như mưa xuống cụm Him Lam, sau đó bộ binh ta xung phong tấn công vào đồn giặc. Đại đoàn 312 đã tiêu diệt cụm Him Lam lúc 23 giờ, tiêu diệt 300 tên địch, bắt sống 200 tên, thu toàn bộ vũ khí, trang thiết bị chiến tranh.

Nhiệm vụ tiến công đồi Độc Lập được giao cho Trung đoàn trưởng 165 Lê Thúy (Đại đoàn 312) và Trung đoàn trưởng 88 Nam Hà (Đại đoàn 308) dưới quyền chỉ huy của Đại đoàn trưởng Vương Thừa Vũ. Cả lựu đạn và sơn pháo của ta cùng hỗ trợ cho bộ đội vào sâu bên trong, giành giật với địch từng ụ súng, từng căn hầm, từng đoạn chiến hào. Mờ sáng ngày 15/3/1954, lá cờ Quyết chiến quyết thắng của ta đã được cắm trên đỉnh đồi Độc Lập, các Trung đoàn 165 và Trung đoàn 88 đã tiêu diệt Tiểu đoàn lính Bắc Phi với 483 tên, bắt 200 tù binh, còn Tư lệnh pháo binh Pháp Pi-rôt đã nổ lựu đạn tự sát vào đêm 15/3.

Ngày 16/3, một tiểu đoàn dù sừng sỏ của Pháp từ Nam Lào vội vã rút về nhảy xuống tăng viện cho Điện Biên Phủ. Trong khi đó, quân địch ở đồn Bản Kéo đã nhận được thư của ta “toàn bộ binh sĩ ở Bản Kéo hãy ra hàng để tránh bị tiêu diệt”. Chiến thuật “đánh vào lòng người” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đạt được kết quả. Sáng ngày 17/3/1954, đn Bản Kéo của địch rã ngũ. Trung đoàn 36 của ta không cần nổ súng đã chiếm được Bản Kéo. Phân khu Bắc của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ bị xóa sổ hoàn toàn. Từ ngày 27/3/1954 trở đi, máy bay Pháp không thể hạ cánh được xuống sân bay Điện Biên Phủ.

Như vậy, sau đợt 1, quân ta đã tiêu diệt các cứ điểm Him Lam và toàn bộ phân khu Bắc, loại khỏi vòng chiến đấu gần 2 000 địch. Tướng Cô-nhi đã phải kêu lên: “Điện Biên Phủ thật là cái bẫy cho quân Pháp”.

Đợt 2 (từ ngày 30/3/1954 đến ngày 26/4/1954): đây là đợt tiến công quan trọng, lâu dài và đẫm máu nhất.

Mở đầu chiến dịch, ta đánh từng cứ điểm đề kháng của địch, đánh vào khu vực nhiều tiểu đoàn ở nhiều cao điểm quan trọng trong lòng chảo Mường Thanh, đồng loạt tiến công các cứ điểm phía Đông phân khu trung tâm Mường Thanh như A1, D1, C1, E1,…

      Đại đoàn 312 của Tư lệnh Lê Trọng Tấn có nhiệm vụ tiêu diệt các cao điểm E, D1, D2.

      Đại đoàn 316 của Tư lệnh Lê Quảng Ba có nhiệm vụ tiêu diệt cao điểm A1, C1, C2.

      Đại đoàn 308 của Tư lệnh Vương Thừa Vũ dùng hỏa lực kiềm chế pháo binh địch ở Tây Mường Thanh, tiến công cứ điểm 106, 311, đồng thời đánh thọc sâu vào Đông Mường Thanh, tiêu diệt trận địa pháo của địch và phối hợp với Trung đoàn 98 của Đại đoàn 316 tiêu diệt lực lượng dù cơ động của địch.

Trung đoàn 57 của Đại đoàn 304 phối hợp với tiểu đoàn pháo 888 Đại đoàn 316 kiềm chế các trận địa pháo binh địch ở Hồng Cúm, chặn quân tiếp viện địch từ Hồng Cúm lên Mường Thanh, đánh quân nhảy dù ở xung quanh và phía sau Hồng Cúm.

Đại đoàn pháo 351 của Tư lệnh Đào Văn Trường được lệnh của Đại tướng Tổng Tư lệnh trực tiếp yểm hộ bộ binh tiến công vào các cứ điểm A1, D1, C1, E1, áp chế pháo binh địch, tiêu diện lực lượng cơ động địch ở phía Đông Mường Thanh.

Trung đoàn pháo cao xạ 367 có nhiệm vụ khống chế bầu trời, yểm trợ đắc lực cho bộ binh và pháo binh mặt đất chiến đấu cả ngày và đêm.

Sau khi đào hàng trăm km hào giao thông bao quanh khu trung tâm, 17 giờ 30 phút ngày 30/3/1954, pháo binh ta rót như mưa xuống các cụm E1, C1, D1, D2. Sáng ngày 31/3/1954, ta chiếm đồi E1, C1, D1, D2 và 2/3 đồi A1, bao vây, chia cắt, khống chế địch. Sau đó, quân Pháp phản công chiếm lại đồi A1. Tính đến ngày 22/4/1954, ta chiếm các cứ điểm 311, 105, 206 và làm chủ sân bay Mường Thanh. Ngày 24/4, quân Pháp phản công lấy lại sân bay nhưng thất bại.

Sau đợt này, Mĩ khẩn cấp viện trợ cho Pháp và đe dọa ném bom nguyên tử xuống Điện Biên Phủ. Phía ta kịp thời khắc phục những khó khăn về tiếp tế, nâng cao quyết tâm giành thắng lợi.

Đợt 3 (từ ngày 1/5/1954 đến ngày 7/5/1954):

Trong đợt này, quân ta đồng loạt tiến công phân khu Trung tâm Mường Thanh và phân khu Nam, lần lượt tiêu diệt các cứ điểm đề kháng còn lại của địch. Ngày 2/5/1954, một tiểu đoàn quân dù nhảy xuống tăng viện cho Điện Biên Phủ. 18 giờ ngày 6/5/1954, hỏa tiễn của ta bất ngờ lần đầu tiên xuất hiện. 18 giờ 45 phút ngày 6/5/1954, một tấn bộc phá đã được bí mật đưa vào và làm nổ tung đồi A1, quân ta xung phong chiếm toàn bộ đồi A1, C2, cứ điểm 506,310, cầu Mường Thanh.

Ngày 7/5/1954, sức chiến đấu của quân Pháp hầu như tê liệt, quân ta lần lượt chiếm cứ điểm 507, 508, 509. 15 giờ cùng ngày, quân ta xung phong tràn ngập chiến trường.

Chiều ngày 7/5/1954, ta đánh vào Sở chỉ huy địch. 17 giờ 30 phút ngày 7/5/1954, tướng Đờ Castơri cùng toàn bộ Ban tham mưu địch bị bắt. Lá cờ “Quyết chiến quyết thắng” của quân đội ta phất phới tung bay trên nóc hầm tướng Đờ Castơri. Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ bị tiêu diệt hoàn toàn. Trận quyết chiến chiến lược của ta toàn thắng.

Ở Điện Biên Phủ, tổng số quân địch bị tiêu diệt và bắt sống là 16 200 tên, gồm 17 tiểu đoàn bộ binh và lính dù, 3 tiểu đoàn pháo binh, súng cối, 10 đại đội ngụy và các đơn vị công binh, xe tăng, xe vận tải, không quân…Tổng số sĩ quan bị tiêu diệt và bắt sống là 1 766 tên, trong đó có Thiếu tướng Đờ Castơri, 10 Đại tá và Trung tá, 353 sĩ quan, 57 máy may bị bắn rơi và bị phá hủy. Quân ta thu toàn bộ vũ khí, kho tàng, cơ sở vật chất kĩ thuật của địch.

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc oanh liệt cuộc tiến công chiến lược Đông - Xuân 1953-1954 của quân dân Việt Nam, đập tan kế hoạch quân sự Na-va của Pháp-Mĩ, làm sụp đổ niềm hi vọng của giới quân sự và chính trị ở Pháp, làm xoay chuyển cục diện chiến tranh, giáng đòn quyết định vào ý chí xâm lược của thực dân Pháp, tạo cơ sở cho cuộc đấu tranh ngoại giao của ta giành thắng lợi ở Giơ-ne-vơ năm 1954, buộc Pháp phải công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc ta, là đỉnh cao tiến tới kết thúc cuộc kháng chiến chống Pháp vĩ đại.

Chiến thắng lẫy lừng Điện Biên Phủ “đã được ghi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, một Chi Lăng, một Đống Đa ở thế kỉ XX và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi, đột phá thành trì của hệ thống nô dịch thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc.

Chiến thắng Điện Biên Phủ là “tiếng chuông báo tử của chủ nghĩa thực dân”, là niềm hi vọng lớn lao và tươi sáng, là ngọn cờ cổ vũ các dân tộc thuộc địa trên thế giới đứng lên đấu tranh mạnh mẽ để thủ tiêu chế độ thực dân, giành lại quyền độc lập, tự do cho dân tộc.

Với chiến thắng Điện Biên Phủ, Dân tộc ta có thể tự hào rằng: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, chúng ta đã chứng minh một chân lý vĩ đại. Chân lý đó là trong thời đại ngày nay một dân tộc thuộc địa bị áp bức, khi đã biết đứng dậy đoàn kết đấu tranh, kiên quyết chiến đấu cho độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội thì có đầy đủ khả năng để chiến thắng quân đội xâm lược hùng mạnh của một nước đế quốc chủ nghĩa. Điện Biên Phủ mãi mãi sẽ được ghi vào lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc ta và của nhân dân các dân tộc trên thế giới”. Đó là những lời đúc kết của Tổng Tư lệnh chiến dịch Điện Biên Phủ - Đại tướng Võ Nguyên Giáp – một vị tướng thiên tài với đường lối chiến lược, chiến thuật đúng đắn, sáng tạo, đã đưa chiến dịch đến thắng lợi vẻ vang. Thống tướng Westmoreland, nguyên Tổng chỉ huy quân viễn chinh Mĩ trên chiến trường Đông Dương đã nói về Đại tướng với sự ngưỡng mộ và trọng thị: “Mọi đức tính tạo thành một thống lĩnh quân sự lớn, như sự quyết đoán, sức mạnh tinh thần, khả năng tập trung trí tuệ và hành động, trí thông minh, tất cả đều có ở tướng Giáp – một thống soái vĩ đại”. Còn nhà Sử học người Mỹ Cecil Currey đã nhận định: “Ông không chỉ chở thành huyền thoại mà có lẽ trở thành một thiên tài quân sự lớn nhất thế kỉ XX và là một trong những thiên tài lớn nhất của mọi thời đại.”

Thực hành Sài Gòn, tháng 4/2014

TỔ LỊCH SỬ THỰC HIỆN

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CHIỀN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ NĂM 1954

Tướng De Castries và các sĩ quan Pháp đi thực địa tại Điện Biên Phủ

Quân viễn chinh Pháp nhảy dù xuống cứ điểm Điện Biên Phủ

Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các đồng chí trong Bộ tư lệnh chiến dịch bàn bạc kế hoạch tác chiến

Đoàn xe thồ phục vụ chiến dịch  Điện Biên Phủ

Bộ đội ta kéo pháo vào chiến dịch Điện Biên Phủ

Thanh niên xung phong mở đường trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Chiến sĩ Điện Biên – phút nghỉ ngơi giữa chiến hào

Tướng Đờ Ca-stri và toàn bộ Bộ tham mưu Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ ra hàng

Lá cờ "Quyết chiến, Quyết thắng" tung bay trên nóc hầm tướng De Castries

Lính Pháp ở tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ bị bắt

Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn huy hiệu cho chiến sĩ Hoàng Đăng Vinh,

 người bắt sống tướng De Castries trong Chiến dịch Điện Biên

Nhân dân chào đón bộ đội các đơn vị về tiếp quản Thủ đô ngày 10-10-1954

 

2014-04-29 9:40:27 AM
 
CÁC TIN LIÊN QUAN:
TƯ VẤN LỰA CHỌN CÁC MÔN HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 VÀ DANH MỤC SÁCH GIÁO KHOA VÀ SÁCH CHUYÊN ĐỀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024
NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2023
SỔ TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
NỘI DUNG ÔN TẬP KIỂM TRA HỌC KỲ I NĂM HỌC 2020 - 2021
KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 _ 20/10 /2020)
DANH SÁCH HỌC SINH CÁC KHỐI THPT NĂM HỌC 2020-2021
DANH SÁCH HỌC SINH CÁC KHỐI THCS (K7, K8, K9) NĂM HỌC 2020-2021 (cập nhật 15g30)
THỜI KHÓA BIỂU BỒI DƯỠNG HSG NĂM HỌC 2020 - 2021
KẾ HOẠCH HƯỚNG DẪN ÔN TẬP CHO HỌC SINH KIỂM TRA LẠI (2019 – 2020)
ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2020)
HƯỚNG DẪN THAM GIA
NỘI DUNG HỌC VÀ ÔN TẬP MÔN VẬT LÝ
NỘI DUNG HỌC VÀ ÔN TẬP MÔN TOÁN
NỘI DUNG HỌC VÀ ÔN TẬP MÔN LỊCH SỬ
NỘI DUNG HỌC VÀ ÔN TẬP MÔN SINH HỌC
NỘI DUNG HỌC VÀ ÔN TẬP MÔN NGỮ VĂN
NỘI DUNG HỌC VÀ ÔN TẬP MÔN HÓA HỌC
NỘI DUNG HỌC VÀ ÔN TẬP MÔN CÔNG NGHỆ
NỘI DUNG HỌC VÀ ÔN TẬP MÔN ANH VĂN
NỘI DUNG HỌC VÀ ÔN TẬP MÔN ÂM NHẠC
NỘI DUNG HỌC VÀ ÔN TẬP MÔN ĐỊA LÍ
Bộ Y tế và WHO tiếp tục ra khuyến cáo về vi rút Corona
HÀNH TRÌNH SÀI GÒN – NINH THUẬN CỦA HỌC SINH KHỐI THPT, ĐI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH
GIAO LƯU VỚI NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ TẠI KHU DI TÍCH TRẠI GIAM BỆNH VIỆN CHỢ QUÁN, QUẬN 5
TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH“ ĐÚNG NGÀNH NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI” LẦN 9
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN
BUỔI HỌP MẶT GIAO LƯU CÁC THẾ HỆ NHÀ GIÁO THỰC HÀNH SÀI GÒN LẦN VI, NĂM 2016
PHƯƠNG ÁN TỔ CHỨC KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2017
HƯỚNG DẪN NHẬP DỮ LIỆU THÔNG TIN HỌC SINH NĂM HỌC 2016 - 2017
HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN LẦN 1 NĂM 2016
CLB NHÀ SỬ HỌC NHỎ TUỔI TỔ CHỨC “ HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI BẢO TÀNG”
TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH“ ĐÚNG NGÀNH NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI” LẦN 8 - 2016
CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC SỨC KHỎE TÌM HIỂU VỀ HIV/AIDS
THAM QUAN HỌC TẬP DÃ NGOẠI TẠI BẾN DƯỢC - ĐỊA ĐẠO CỦ CHI
TƯ VẤN ĐỊNH HƯỚNG NGHỂ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ
VỀ HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 85 NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2015)
ĐÊM HỘI HALLOWEEN NIGHT VÔ CÙNG ẤN TƯỢNG TẠI TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015 - 2016
BUỔI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH“ ĐÚNG NGÀNH NGHỀ - SÁNG TƯƠNG LAI” 2015.
ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN NHIỆM KÌ 2014 - 2017
ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2014 – 2015
BÀI VIẾT VỀ LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN NĂM HỌC 2014 - 2015
TỔ NGỮ VĂN TỔ CHỨC BUỔI THAM QUAN NGOẠI KHÓA CHO HỌC SINH KHỐI 9 TẠI BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH NĂM HỌC 2014 - 2015
Lễ Khai giảng năm học 2014 - 2015
CẢM NHẬN SAU MỘT CHUYẾN ĐI TẠI CHÙA BÌNH AN
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI THẦY VŨ DUY ĐĂNG
CHUYẾN THAM QUAN TẠI TRẠM CỨU HỘ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ CỦ CHI CỦA CÂU LẠC BỘ HÀNH TINH XANH Hè 2014
LỄ TRI ÂN THẦY CÔ VÀ CHA MẸ CỦA HỌC SINH LỚP 9
THƯ GỬI CON!!!!!!
CHƯƠNG TRÌNH “HƯỚNG VỀ CỘNG ĐỒNG” Năm học 2013 - 2014
CÂU LẠC BỘ ANH VĂN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN TẠI CÔ NHI VIỆN HOA MAI
LIÊN HOAN CHÁU NGOAN BÁC HỒ NĂM HỌC 2013 - 2014
LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH KHI TÔI TUỔI 18
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2013 – 2014
BÀI VIẾT VỀ: LỚP HỌC KỸ NĂNG “GIAO TIẾP TRÊN MẠNG XÃ HỘI”
LỚP HỌC TƯ DUY LOGIC TOÁN HỌC
LỚP HỌC GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO HỌC SINH KHỐI 7, 10
LONG TRỌNG KỶ NIỆM 124 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
CHUYẾN VIẾNG THĂM CỦA ÔNG PHÓ TỔNG LÃNH SỰ QUÁN CỘNG HOÀ LIÊN BANG ĐỨC
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN KỈ NIỆM “60 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ” VỚI CHƯƠNG TRÌNH “RUNG CHUÔNG VÀNG”
TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN THAM GIA NGÀY HỘI “60 NĂM – HÀO KHÍ ĐIỆN BIÊN”
CỰU HỌC SINH TRƯỜNG ĐẠT HUY CHƯƠNG TRONG KỲ THI OLYMPIC TRUYỀN THỐNG 30/04 LẦN XX
Chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014)
CHÀO MỪNG 39 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2014)
THẦY HOA ANH TƯỜNG BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SỸ
LIÊN ĐỘI TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN THAM GIA HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI VÀ LIÊN HOAN TRỐNG KÈN CẤP QUẬN NĂM HỌC 2013 - 2014
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN “TRỞ VỀ NGUỒN CỘI VĂN HÓA DÂN TỘC” TRONG CHƯƠNG TRÌNH “RUNG CHUÔNG VÀNG”
TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN BẾ GIẢNG LỚP VÕ VOVINAM HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2013 - 2014
CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA TẠI THẢO CẦM VIÊN SÀI GÒN - THỰC HIỆN: TỔ NGỮ VĂN
HỌC TẬP NÂNG CAO CHUYÊN MÔN, NGHIỆP VỤ
HỘI THI SƠ CẤP CỨU KHỐI TRƯỜNG HỌC CẤP QUẬN NĂM HỌC 2013 – 2014
CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA TẠI BẢO TÀNG LỊCH SỬ VIỆT NAM THỰC HIỆN: TỔ LỊCH SỬ VÀ TỔ GDCD
THAM QUAN NHÀ MÁY HÓA CHẤT BIÊN HÒA
HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM “ NGÀY QUỐC TẾ PHÁP NGỮ 20-3”
HỘI THI THỰC HÀNH THÍ NGHIỆM CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ I – NĂM HỌC : 2013 – 2014
TIN HƯỚNG NGHIỆP NGÀY 12/03/2014
HOẠT ĐỘNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ
TIN HƯỚNG NGHIỆP
HƯỚNG DẪN HỌC SINH SỬ DỤNG MÁY TÍNH BỎ TÚI Ở LỚP 6
HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI – CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2013 – 2014
BÀI VIẾT VỀ NGÀY HỘI TRUYỀN THỐNG 9/1
NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN VIỆT NAM
BÀI VIẾT VỀ CUỘC THI TÌM HIỂU ASEAN
MỘT CHUYẾN THAM QUAN HƯỚNG NGHIỆP THÚ VỊ
HỌC TẬP NGOẠI KHÓA CHUYÊN ĐỀ: HOÀNG SA, TRƯỜNG SA - CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO
NÉT MỚI TỪ HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20 – 11 NĂM NAY
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CÔ NGUYỄN THỊ THUỲ MAI
NGÀY HỘI CÁC CÂU LẠC BỘ TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN LẦN 1, NĂM HỌC 2013 – 2014
ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2013 – 2014
DẠY HỌC DỰ ÁN VÀ MỞ RỘNG KHÔNG GIAN LỚP HỌC CHUYÊN ĐỀ: “SỨC SỐNG CỦA NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU TRONG CUỘC ĐỜI VÀ TRONG VĂN HỌC VIỆT NAM”
CHUYẾN ĐI HỌC TẬP TẠI LONG AN – BẾN TRE
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP NĂM HỌC 2013-2014 TÊN CHƯƠNG TRÌNH “ Hành trang - cuộc sống”
THƯ GỦI CÁC CÁN BỘ, CÔ GIÁO, THẦY GIÁO, CÔNG NHÂN VIÊN, HỌC SINH, SINH VIÊN NHÂN DỊP BẮT ĐẦU NĂM HỌC MỚI (16-10-1968)
KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10)
LỄ PHÁT ĐỘNG CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2013 – 2014 CẤP QUẬN
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013 - 2014
HOA PHƯỢNG ĐỎ THỰC HÀNH SÀI GÒN 2013
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CÔ LÊ THỊ HỒNG HẠNH
BÀI THU HOẠCH NHA TRANG
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI THẦY ĐỖ CẢNH PHỤNG
KỈ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG
LỄ TỔNG KẾT KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI CẤP THÀNH PHỐ VÀ CẤP TRƯỜNG
KẾT QUẢ CUỘC THI VIẾT THƯ “CON CẢM ƠN MẸ”
HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”
BẢN TIN LỄ MITTINH KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN
CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA TIỀN GIANG - BẾN TRE Ngày 17/3/2013 THỰC HIỆN: TỔ SỬ - ĐỊA – GDCD
HỘI XUÂN 2013 - NGÀY HỘI TƯNG BỪNG
HỘI THẢO KHOA HỌC LẦN II: "NÂNG CAO HIỆU QUẢ TỰ HỌC CHO HỌC SINH QUA VIỆC HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA"
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
BUỔI GẶP GỠ VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN MALAISIA
BÀI VIẾT VỀ NGÀY HỘI “CHÀO NĂM HỌC MỚI”
LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI ĐỢT 1 - NH:2012
BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ ĐỨC DỤC “BIẾT ƠN CHA MẸ” TẠI TRƯỜNG TH THSG
TỔ CHỨC LỚP HỌC DỰ BỊ ĐOÀN VIÊN ĐỢT 1, NĂM HỌC 2012 – 2013
CHUYẾN DU HỌC HÈ TẠI SINGAPORE CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TH THSG - 2012
KẾT QUẢ CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI DẠY TRÊN MÁY TÍNH - QUẬN 5
KẾT QUẢ KỲ THI HỌC SINH GIỎI BỘ MÔN KHỐI 8 CẤP TRƯỜNG 4/ 2012
CHÀO MỪNG CHIẾN THẮNG 30-4
“30 NGƯỜI 31 CHÂN” – HỌC SINH TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN TIẾN LÊN CÙNG BÈ BẠN
NGOẠI KHÓA TỔ SỬ - ĐỊA - GDCD
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI
DANH SÁCH HỌC SINH TRƯỜNG TH THSG THAM DỰ KÌ THI HSG CẤP TP
KẾT QUẢ CUỘC THI BẮN THỦY TIỄN LẦN 1 - 2012
CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT LẦN 2 – 2012
ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN LẦN THỨ NHẤT NHIỆM KÌ 2012 – 2013
KẾT QUẢ CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH (VÒNG II)
HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM “ NGÀY QUỐC TẾ PHÁP NGỮ 20-3
TỔ CHỨC LỚP DỰ BỊ ĐOÀN VIÊN
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3)
HỌC SINH KHỐI 6 THAM GIA CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP TẠI TIỀN GIANG
TRƯỜNG TH THSG ĐÓN ĐOÀN GIÁO SINH THỰC TẬP SƯ PHẠM ĐẠI HỌC SÀI GÒN
TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN RỰC RỠ SẮC MÀU TRONG NGÀY HỘI XUÂN 2012
NGÀY THỨ BẢY XANH TẠI TRƯỜNG TH THỰC HÀNH SÀI GÒN
THAM QUAN HỌC TẬP TẠI PTN BỘ MÔN GIẢI PHẪU - ĐH Y DƯỢC TP.HCM
THAM QUAN VÀ HỌC TẬP TẠI NHÀ MÁY HÓA CHẤT
CHƯƠNG TRÌNH “TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH THPT”
KẾT QUẢ HỘI THI KHÉO TAY KỸ THUẬT LẦN 10 ( 2011 - 2012)
THAM QUAN ĐỀN TƯỞNG NIỆM CHỊ VÕ THỊ SÁU VÀ CHIẾN KHU MINH ĐẠM
SINH HOẠT TẬP THỂ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20-11
HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG
THAO GIẢNG CẤP QUẬN - MÔN VĂN
THAO GIẢNG CẤP QUẬN - MÔN TOÁN
HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC NĂM HỌC 2011 – 2012
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
TỔ NGỮ VĂN TỔ CHỨC BUỔI THAM QUAN NGOẠI KHÓA
TỔ NGỮ VĂN TỔ CHỨC BUỔI THAM QUAN NGOẠI KHÓA
TỔ NGỮ VĂN TỔ CHỨC BUỔI THAM QUAN NGOẠI KHÓA
TỔ NGỮ VĂN TỔ CHỨC BUỔI THAM QUAN NGOẠI KHÓA
LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI ĐỢT 1
NỘI QUI HỌC SINH NĂM HỌC 2011-2012
ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TH THỰC HÀNH SÀI GÒN
TỔ CHỨC LỚP DỰ BỊ ĐOÀN VIÊN
TỔ CHỨC LỚP DỰ BỊ ĐOÀN VIÊN
THAO GIẢNG CẤP QUẬN - MÔN TOÁN
BÁO CÁO TÓM TẮT HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC 2010-2011
TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025
TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH VỀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG
TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT SÂN CHƠI ĐỐ VUI CHỦ ĐỀ “AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ”
THAO GIẢNG CẤP QUẬN TOÁN 8 NĂM HỌC 2023 – 2024
CUỘC THI STEAM CHỦ ĐỀ “SMART CITY”
KẾ HOẠCH KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2023 - 2024
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NĂM MỚI – HỘI XUÂN GIÁP THÌN 2024
HOẠT ĐỘNG THAM QUAN HƯỚNG NGHIỆP TẠI ĐẠI HỌC RMIT NĂM HỌC 2023 – 2024
HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM “ MỘT NGÀY RA ĐỒNG ” TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM – TP. HCM NĂM HỌC 2023 – 2024
CHÀO ĐÓN ĐOÀN GIÁO SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN THỰC TẬP SƯ PHẠM LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO HỌC KỲ I (Năm học 2023-2024)
BẢN TIN KHEN THƯỞNG HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KỲ THI GIỮA HỌC KỲ 1 TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (Năm học 2023-2024)
LỄ KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2023)
LỂ KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI CẤP QUẬN (2023 – 2024) VÀ KỈ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
THƯ CHÚC MỪNG ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI NĂM HỌC 2023 - 2024
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023 – 2024
HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN CỦA CHI ĐOÀN VIÊN CHỨC VÀ LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐOÀN TẠI KHU DI TÍCH CHIẾN THẮNG ẤP BẮC.
CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” TRAO QUÀ CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HỘI, TỈNH TIỀN GIANG
BẢN TIN LỄ TỔNG KẾT VÀ TRI ÂN NĂM HỌC 2022-2023
BẢN TIN SINH HOẠT KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910 - 8/3/2023) VÀ 1983 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI!
BẢN TIN CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ: “YÊU SAO TIẾNG VIỆT” CỦA TỔ NGỮ VĂN VÀ CÂU LẠC BỘ LỬA THANH XUÂN
SƠ KẾT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2022 – 2023
CUỘC THI STEM – CHỦ ĐỀ “NUÔI TINH THỂ MUỐI” HƯỚNG HỌC SINH ĐẾN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
BẢN TIN KHEN THƯỞNG HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KỲ THI GIỮA HỌC KỲ 1 TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (Năm học 2022-2023)
BẢN TIN BUỔI LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2022 VÀ BUỔI SINH HOẠT TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT
BẢN TIN HỌP MẶT CÁC THẾ HỆ NHÀ GIÁO NĂM 2022
BẢN TIN ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN NHIỆM KÌ 2022-2027
TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI CẤP QUẬN NĂM 2022 – 2023
LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI NĂM HỌC 2022 – 2023
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM VIÊN CHỨC QUẢN LÝ NHIỆM KỲ 2020 – 2025
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023
KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 – 19/8/2022) & QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 – 2/9/2022)
TƯ VẤN LỰA CHỌN CÁC MÔN HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 10 (2022 – 2023)
THÔNG BÁO BUỔI TƯ VẤN VIỆC LỰA CHỌN CÁC MÔN HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT MỚI
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 – 2022
TUYỂN SINH 10 NĂM HỌC 2022 - 2023
NỘI DUNG ÔN TẬP CUỐI HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2021 - 2022
CUỘC THI “VĂN HAY CHỮ TỐT” CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ 22 NĂM HỌC 2021 - 2022
BÀI VIẾT VỀ NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG
NỘI DUNG ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2021 - 2022
TIẾP ĐÓN ĐOÀN GIÁO SINH THỰC TẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN
TÀI LIỆU VÀ HƯỚNG DẪN DÀNH CHO HỌC SINH
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM, BỔ NHIỆM LẠI VIÊN CHỨC QUẢN LÍ TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN NHIỆM KÌ 2020 - 2025
DANH HIỆU "VIÊN CHỨC TRẺ TIÊU BIỂU" TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN - NĂM 2021
NỘI DUNG ÔN TẬP GIỮA HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2021 - 2022
THỜI KHÓA BIỂU LỚP BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI KHỐI 9 – TRỰC TUYẾN ĐỢT 1 - TỪ 14/6/2021 – 10/7/2021
DANH SÁCH HỌC SINH THAM GIA ĐỘI TUYỂN BỒI DƯỠNG HSG NĂM HỌC ĐỢT 1 NĂM 2021
KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI KHỐI 9 NĂM HỌC 2021– 2022
NỘI DUNG ÔN TẬP KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2020 - 2021
KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2021)
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI NÉT VẼ XANH NĂM HỌC 2020 - 2021
KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM _ LẦN 38 (20/11/1982 -20/11/2020)
HỌP MẶT CÁC THẾ HỆ NHÀ GIÁO THỰC HÀNH SÀI GÒN NĂM HỌC 2020-2021
NỘI DUNG ÔN TẬP GIỮA KỲ 2020 - 2021
CUỘC THI “VĂN HAY CHỮ TỐT” CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ 21 NĂM HỌC 2020-2021
BẢN TIN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021
KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4 /1975 – 30/4/2020)
NỘI DUNG ÔN TẬP CÁC MÔN QUA INTERNET
NỘI DUNG ÔN TẬP LẦN 4
BÀI KIỂM TRA 15P MÔN VĂN
MẪU GIẤY LÀM BÀI MÔN VĂN KHỐI 9
SỬA BÀI TẬP MÔN ĐỊA
BÀI HỌC QUA INTERNET MÔN CÔNG NGHỆ
BÀI HỌC QUA INTERNET MÔN MỸ THUẬT - ÂM NHẠC
BÀI HỌC QUA INTERNET MÔN THỂ DỤC
BÀI HỌC QUA INTERNET MÔN NGỮ VĂN
BÀI HỌC QUA INTERNET MÔN VẬT LÝ
BÀI HỌC QUA INTERNET MÔN HÓA HỌC
BÀI HỌC QUA INTERNET MÔN GDCD
BÀI HỌC QUA INTERNET MÔN ĐỊA LÝ
BÀI HỌC QUA INTERNET MÔN LỊCH SỬ
BÀI HỌC QUA INTERNET MÔN TOÁN
BÀI HỌC QUA INTERNET MÔN SINH HỌC
LỊCH HỌC QUA INTERNET MÔN TIẾNG ANH
Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách phòng chống virus gây bệnh
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020
HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG QUA TƯ LIỆU LỊCH SỬ CỦA BẢO TÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
TRƯỜNG THTH SÀI GÒN KỈ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ 1979 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI ĐỒNG NAI DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 10 VÀ 12
GIAO LƯU GIỮA CLB TIẾNG ANH THSG VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PAHANG, MALAYSIA (UMP)
VỀ CUỘC THI “VĂN HAY – CHỮ TỐT” CẤP TRƯỜNG, LẦN 19, NĂM 2018
GIAO LƯU VỚI NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ TẠI KHU DI TÍCH TRẠI GIAM BỆNH VIỆN CHỢ QUÁN, NĂM 2018
VIDEO CLIP KHUNG CẢNH TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN 2018
BẢN TIN SINH HOẠT KỶ NIỆM 108 NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/1910 - 8/3/2018 Và 1978 NĂM CUỘC KHỔI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
TIẾT HỌC NGOÀI TRỜI CHỦ ĐỀ: BẾN TRE- ĐẤT VÀ NGƯỜI
NGÀY HỘI QUỐC TẾ PHÁP NGỮ 2018
DỰ ÁN NGOẠI KHÓA TIẾNG ĐỨC: CÔ BÉ NÓN ĐỎ VÀ CÔ BÉ NÓN XANH
HỘI XUÂN 2018 “XUÂN BA MIỀN”
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TRONG CÁC MÔN HỌC CHỦ ĐỀ “LÊN MEN VỚI CUỘC SỐNG”
THAM QUAN VÀ HỌC TẬP TẠI NHÀ MÁY CAO SU BÌNH LỢI (CASUMINA)
PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH – BÀI HỌC THẬT CHỦ ĐỀ “PHÒNG CHỐNG SỬ DỤNG MA TÚY MỚI TRONG TUỔI HỌC TRÒ”
TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN XUẤT SẮC ĐẠT GIẢI NHẤT HỘI THI HỌC SINH THÀNH PHỐ VỚI PHÁP LUẬT NĂM HỌC 2017 – 2018
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN NHIỆM KÌ 2017 - 2022 VÀ HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC,VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2017 – 2018 CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN
LỄ TUYÊN DƯƠNG VÀ KHEN THƯỞNG CHO HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI VÀ CUỘC THI “VĂN HAY CHỮ TỐT” CẤP QUẬN - NĂM HỌC 2017-2018
CUỘC THI “VĂN HAY – CHỮ TỐT” CẤP TRƯỜNG - LẦN 18 NĂM HỌC 2017 - 2018
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 – 2018
THÀNH PHỐ HOA ĐÀ LẠT CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO ĐẦY KỈ NIỆM DÀNH RIÊNG CHO HỌC SINH KHỐI 10, 11
GIAO LƯU TRƯỜNG ĐẶC BIỆT NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU
DỰ ÁN ANH VĂN 7- Our Dream City
DỰ ÁN “THSG GOES GREEN” PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN
KẾT QUẢ THI “THIẾT KẾ BÌA SÁCH” NĂM HỌC: 2016 - 2017
SINH HOẠT CHỦ ĐỀ “TÌM VỀ CỘI NGUỒN ÂM NHẠC DÂN TỘC”
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO MÔN NGỮ VĂN KHỐI 6
RUNG CHUÔNG VÀNG - ĐỐ VUI TOÁN HỌC
TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN RỰC RỠ SẮC MÀU TRONG NGÀY HỘI XUÂN 2017
THAM QUAN XÍ NGHIỆP CAO SU BÌNH LỢI
LIÊN HOAN CA MÚA NHẠC THỰC HÀNH SÀI GÒN 2016
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11
NGÀY HỘI HALLOWEEN FUN FAIR
GIAO LƯU VỚI NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ TẠI KHU DI TÍCH TRẠI GIAM BỆNH VIỆN CHỢ QUÁN, QUẬN 5
ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2016 – 2017
GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT HÀN
KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2016)
CLB VẬT LÝ “EINSTEIN NHÍ” THAM GIA HỘI THI “TÊN LỬA NƯỚC” CẤP THÀNH PHỐ LẦN VI NĂM HỌC 2016 -2017
VỀ CUỘC THI “VĂN HAY – CHỮ TỐT” CẤP TRƯỜNG, LẦN 17, NĂM 2016
THÔNG TIN CỰU HỌC SINH THEO HỌC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT GIỮA ĐH KHTN VÀ ĐH KEUKA HOA KỲ
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO HỌC SINH KHỐI 7, 10
LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI CẤP QUỐC GIA, CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC : 2015 – 2016
CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA THAM QUAN TRIỂN LÃM TƯƠNG TÁC “ NƯỚC ĐỨC – ĐẤT NƯỚC CỦA PHÁT MINH”
KỶ NIỆM “ NGÀY QUỐC TẾ PHÁP NGỮ 20-3”
TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/ 03/ 1931- 26/03/2016)
DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ (TOPIC-BASED TEACHING AND LEARNING)
LIÊN ĐỘI THAM GIA HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI CẤP QUẬN Năm học 2015 – 2016
CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 106 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3) VÀ 1976 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN VUI TƯƠI CHÀO ĐÓN NĂM MỚI TRONG NGÀY HỘI XUÂN 2016
“MASTER CHEF THỰC HÀNH SÀI GÒN” NĂM HỌC 2015 – 2016
TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA HÀN QUỐC
TỔ SỬ-GIÁO DỤC CÔNG DÂN VÀ ĐỊA LÍ TỔ CHỨC BUỔI THAM QUAN NGOẠI KHÓA CHO HỌC SINH KHỐI 9 TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ CHIẾN KHU D – TÂY NINH NĂM HỌC 2015-2016
THAO GIẢNG MÔN TIẾNG ANH VỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ (TOPIC-BASED TEACHING AND LEARNING)
SINH HOẠT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2015
CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM 9/11/2015
SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT CỦA THÁNG
LỄ KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG HÀN
THAO GIẢNG DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ TÍCH HỢP LIÊN MÔN - NGỮ VĂN 7
CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC SỨC KHỎE
VỀ CUỘC THI “VĂN HAY – CHỮ TỐT” CẤP TRƯỜNG - LẦN 16 - NĂM HỌC 2015 - 2016
MỤC TIÊU DẠY - MÔN ÂM NHẠC VÀ MÔN MỸ THUẬT NĂM HỌC 2015 - 2016
NGÀY HỘI LÀM LỒNG ĐÈN NĂM HỌC 2015 - 2016
THAM DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2015 – 2016 CẤP QUẬN
CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2-9
SINH HOẠT CÔNG DÂN – TUẦN LỄ KHỞI ĐẦU NĂM HỌC MỚI
CHUYẾN THAM QUAN TRẠM CỨU HỘ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ CỦ CHI CỦA CLB HTXANH
BUỔI SINH HOẠT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP VỚI CHỦ ĐỀ “TƯ DUY LOGIC TOÁN HỌC”
GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG KIẾN THỨC VỀ GIỚI TÍNH VÀ Ý THỨC GIỮ GÌN SỨC KHỎE CHO HỌC SINH KHỐI 7 VÀ KHỐI 10
BÀI VIẾT VỀ BUỔI HỌC GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG KHÁM PHÁ NĂNG LỰC BẢN THÂN
BUỔI KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM HỌC 2014 - 2015
HỘI TRẠI KỶ NIỆM 40 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM – THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC
NGÀY HỘI KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI
CHƯƠNG TRÌNH RUNG CHUÔNG VÀNG CHỦ ĐỀ “40 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM”
NGOẠI KHÓA “TOÁN HỌC VÀ CUỘC SỐNG”
HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM “ NGÀY QUỐC TẾ PHÁP NGỮ”
HỘI THI THỰC HÀNH THÍ NGHIỆM CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ II – NĂM HỌC : 2014 – 2015
TIN HƯỚNG NGHIỆP NĂM HỌC 2014 - 2015
ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THTH SÀI GÒN
LỄ TRAO TẶNG SÁCH HỌC TIẾNG ĐỨC PRIMA
CHUNG KẾT CUỘC THI “SẮC MÀU SINH HỌC” LẦN THỨ I/2015
8 LẦN NÓI DỐI TRONG ĐỜI CỦA MẸ
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH HỌC KỲ I NĂM HỌC 2014-2015
TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH SÀI GÒN RỰC RỠ SẮC MÀU TRONG NGÀY HỘI XUÂN 2015
HỌC SINH KHỐI 12 THAM QUAN HỌC TẬP BỘ MÔN SINH THÁI VÀ MÔI TRƯỜNG TẠI THẢO CẦM VIÊN SÀI GÒN
KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2015)
TRIỂN LÃM TRANH ẢNH, GIỚI THIỆU NHỮNG THÀNH TỰU CỦA “NHÀ NGUYỄN”
BUỔI RA MẮT CÂU LẠC BỘ HÀNH TINH XANH VÀ BIỂU DIỄN NHẠC KỊCH “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”
ĐỐI THOẠI GIỮA BAN GIÁM HIỆU VỚI ĐẠI DIỆN HỌC SINH NĂM HỌC 2014-2015
GIAO LƯU VỚI NGHỆ SĨ ƯU TÚ THANH NGÂN - CHỦ ĐỀ "ĐỜN CA TÀI TỬ - VIÊN NGỌC SÁNG VĂN HÓA PHƯƠNG NAM"
PHÁT THƯỞNG QUÁN QUÂN CUỘC THI CHINH PHỤC - VIETNAM'S BRAINIEST KID
HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG HỌC SINH –SINH VIÊN 9/1 VÀ LIÊN HOAN HỌC SINH THÀNH PHỐ CHỦ ĐỀ: “TỰ HÀO 40 NĂM HỌC SINH THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC”.
KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN VIỆT NAM (09/01/1950 – 09/01/2015)
Hướng nghiệp năm học 2014-2015 “Thử làm sinh viên RMIT trong một ngày”.
SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ "NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS"
TỔ SỬ-ĐỊA-GIÁO DỤC CÔNG DÂN TỔ CHỨC BUỔI THAM QUAN NGOẠI KHÓA CHO HỌC SINH KHỐI 9 TẠI ĐỀN BẾN DƯỢC - ĐỊA ĐẠO CỦ CHI NĂM HỌC 2014 - 2015
BUỔI HỌP MẶT GIAO LƯU CÁC THẾ HỆ NHÀ GIÁO THỰC HÀNH SÀI GÒN LẦN 4, NĂM 2014
LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
CHÚC MỪNG CÔ ĐINH THỊ THU PHƯƠNG ĐẠT DANH HIỆU GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TP NĂM HỌC 2013 - 2014
Chuyên đề “Ngày học sinh và pháp luật”
GIAO LƯU NCS NGUYỄN THỊ THU HUYỀN - CHỦ ĐỀ "TEEN VÀ CÁC BẠN"
TIẾP ĐOÀN ĐẠI DIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG HOA KỲ - CANADA
KỈ NIỆM 84 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
Hướng về biển đảo
BẢN TIN BUỔI TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE
Thành viên


Hỗ trợ
Thầy Quốc:
Tìm kiếm
Lịch công tác
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 44 (Từ ngày 15/7/2024 đến 21/7/2024)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 43 (Từ ngày 08/7/2024 đến 14/7/2024)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 42 (Từ ngày 01/7/2024 đến 07/7/2024)
Học sinh tiêu biểu
Thư viện ảnh
Tổ chuyên môn
Các hoạt động
Hoạt động ngoại khóa
Liên kết web
Lượt truy cập
Đã truy cập: 563844
Đang trực tuyến: 9844