Skip Navigation Links
TỔ NGỮ VĂN TỔ CHỨC BUỔI THAM QUAN NGOẠI KHÓA


TỔ NGỮ VĂN TỔ CHỨC BUỔI THAM QUAN NGOẠI KHÓA
CHO HỌC SINH KHỐI 9 TẠI BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH
– CHI NHÁNH TP. HỒ CHÍ MINH

 Được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Trung học Thực hành Sài Gòn, tổ Ngữ Văn đã tổ chức buổi tham quan học tập ngoại khóa cho học sinh khối 9 vào ngày 09/9/2012.

Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch được đề ra từ đầu năm học 2012 -2013 nhằm phục vụ cho việc học phân môn Tập làm văn: kiểu văn bản thuyết minh ở khối 9. Tham gia buổi học, các em có dịp được rèn luyện kĩ năng hoạt động nhóm qua việc quan sát và ghi nhận thông tin từ hoạt động tham quan thực tế.
Hoạt động lần này được chia thành hai buổi: Buổi sáng gồm các lớp 9A1, 9A2, 9A3, 9A4; buổi chiều gồm 9A5, 9A6, 9P. Trong thời gian diễn ra buổi sinh hoạt ngoại khóa, 309 học sinh toàn khối 9 đã lắng nghe phần thuyết minh về lịch sử hình thành, kiến trúc xây dựng của Bến Nhà Rồng (nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh); cùng dõi theo hành trình đi tìm đường cứu nước của người thanh niên Nguyễn Tất Thành từ Bến Nhà Rồng năm xưa, sau đó là 30 năm bôn ba ở nước ngoài rồi trở về phục vụ nước nhà. Bấy nhiêu sự kiện, bấy nhiêu hình ảnh đã được lịch sử ghi lại và hiện hữu một cách sống động trong từng gian phòng trưng bày. Các em đã rất hào hứng lắng nghe, ghi chép lại những thông tin quan trọng nhất và lưu giữ những bức hình đẹp nhất về Bảo tàng Hồ Chí Minh. Cuối buổi sinh hoạt, các em được tham quan tự do, sau đó họp nhóm để thảo luận và thống nhất nội dung làm bài thu hoạch khi về lại trường.
Một buổi học ngắn nhưng đầy ý nghĩa đã kết thúc khi các em cùng chụp lại khoảnh khắc đáng nhớ với giáo viên bộ môn Ngữ văn tại bức tượng người anh hùng Nguyễn Ái Quốc, đặt trong khuôn viên Bảo tàng.
Chúc em học sinh khối 9 trường Trung học Thực hành Sài Gòn sẽ có thêm nhiều kiến thức về lịch sử để thực hiện tốt bài thu hoạch sắp tới.
BAN TỔ CHỨC
 
2012-09-14 5:02:53 PM
 
TƯNG BỪNG NGÀY RA MẮT CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC


Sau nghi lễ chào cờ, thầy Nguyễn Long Sơn – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc cho buổi ra mắt đồng thời gửi gắm sự tin tưởng của quý thầy cô đối với các em học sinh là thành viên của 5 câu lạc bộ đang hiện diện. Tiếp theo, cô Bùi Thủy Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Quyết định thành lập câu lạc bộ và trao quyết định cho 5 đại diện Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ, gồm có:

-         Câu lạc bộ Văn học

-         Câu lạc bộ Ngoại ngữ

-         Câu lạc bộ Sinh học

-         Câu lạc bộ Năng khiếu Thể dục Thể thao

-         Câu lạc bộ Tem.

 

Cuối buổi lễ, các câu lạc bộ đã có những tiết mục giới thiệu vô cùng đặc sắc. Câu lạc bộ Văn học trong buổi ra mắt cũng góp mặt bằng một tiết mục ca múa nhạc độc đáo nhằm giới thiệu với người xem ba hoạt động lớn của mình, bao gồm: Sân khấu hóa, Sáng tác văn học, Giao lưu cùng với các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng. Những tràng pháo tay nồng nhiệt của thành viên trước những tiết mục đặc sắc đến từ các câu lạc bộ đã bước đầu thể hiện sự thu hút của hoạt động câu lạc bộ trong trường Phổ thông. Tiếng nhạc đã dừng nhưng dư âm thì còn mãi…

  

Một phần không thể thiếu trong lễ hội ra mắt đó chính là phần hội giữa các thành viên câu lạc bộ Văn học. Trong màu áo trắng tinh khôi pha sắc tím bay bổng của đồng phục CLB Văn học, 100 thành viên đã lắng nghe lời chúc mừng từ thầy Phạm Văn Phúc – Chủ nhiệm câu lạc bộ. Thầy cũng đã giới thiệu các thành viên trong Ban chủ nhiệm và các Thầy Cô khác với vai trò cố vấn cho câu lạc bộ. Trong không khí hân hoan của buổi ra mắt, cô Trần Thanh Bình, Phó Chủ nhiệm đã thông báo đến các thành viên hoạt động đầu tiên của câu lạc bộ sau Tết Âm lịch, cụ thể như sau:

-         Tham gia buổi giao lưu, cảm nhận về Tết và mùa xuân trong văn chương.

-         Phát hành tập san Đón Tết:

+ Các thành viên tham gia viết bài, không hạn chế thể loại (truyện ngắn, truyện dài, tản văn, kí,…)

+ Gửi về địa chỉ mail của câu lạc bộ là clbvanhocthsg@gmail.com

+ Bài viết phải theo font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, kèm sau tựa bài phải có họ tên, lớp, địa chỉ emailsố điện thoại liên lạc.

+ Thời gian gửi bài: từ 31/12/2011 đến 05/02/2012.

+ Ban chủ nhiệm CLB khuyến khích các thành viên gửi bài trước Tết Âm lịch để khâu biên tập, in ấn được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Các thành viên có bài đăng trong tập san sẽ nhận những phần quà đặc biệt nhân dịp mừng xuân Nhâm Thìn 2012.

 

Buổi giao lưu giữa các thành viên kết thúc bằng phần đố vui có thưởng hết sức hấp dẫn của cô Minh Hiếu. Và chắc hẳn trước khi ra về, các thành viên cũng không quên phần sinh hoạt vòng tròn hết sức thú vị và rộn rã trong giai điệu của bài hát Bốn phương trời, Nối vòng tay lớn….

 CHÚC CÁC THÀNH VIÊN CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC MỘT NĂM MỚI VỚI NHIỀU NIỀM VUI VÀ ĐỨNG QUÊN…GỬI BÀI CHO CÂU LẠC BỘ .


BAN CHỦ NHIỆM CLB

2012-01-04 1:31:38 PM
 
CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC HỌP CÁC THÀNH VIÊN LẦN ĐẦU TIÊN


Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho buổi ra mắt câu lạc bộ Văn học sẽ diễn ra vào ngày 26.12 năm 2011, Ban chủ nhiệm CLB Văn học đã tổ chức gặp mặt các thành viên lần đầu tiên vào lúc 11g30 ngày 8.12.2011.

          Trong buổi họp mặt, thầy Phạm Văn Phúc, tổ trưởng chuyên môn đã giới thiệu các thành viên trong Ban chủ nhiệm tạm thời của câu lạc bộ đề các em thuận tiện trong việc liên hệ, gồm:

-         Chủ nhiệm CLB: Thầy Phạm Văn Phúc;

-         Phó chủ nhiệm: Cô Trần Thanh Bình, Thầy Nguyễn Hoài Nam;

-         Ủy viên: Thầy Trần Vũ Quốc Bảo, Cô Trần Thị Minh Hiếu.

Thay mặt Ban chủ nhiệm CLB, thầy Phạm Văn Phúc chúc mừng các bạn học sinh tham gia câu lạc bộ. Con số thống kê đến thời điểm này là 127  thành viên. Sau đó, Thầy còn trao đổi với các em một số công tác cần thực hiện để kịp ra mắt CLB vào ngày 26.12.2011. Cụ thể:

-  Các thành viên đăng kí tham gia hoạt động ra mắt câu lạc bộ sẽ tập luyện dưới sự phân công và hướng dẫn của các thầy cô phụ trách (cô Hiếu, thầy Nam, cô Tuyết).

-         Thông tin về câu lạc bộ, các thành viên xem trên bảng tin trường (trước cửa phòng giáo viên) và truy cập trang web của trường (mục CLB Văn học) để thực hiện đúng yêu cầu.

Với tinh thần tham gia nhiệt tình của các học sinh, hi vọng CLB sẽ sớm có được những hoạt động thiết thực, sôi nổi, đáp ứng được niềm yêu thích của các em dành cho bộ môn.

BAN CHỦ NHIỆM CLB VĂN HỌC

2011-12-12 2:38:46 PM
 
Thành viên


Hỗ trợ
Thầy Quốc:
Tìm kiếm
Lịch công tác
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 40 (Từ ngày 17/6/2024 đến 23/6/2024)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 38 (Tuần 19) (Từ ngày 10/6/2024 đến 16/6/2024)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 38 (Tuần 19) (Từ ngày 03/6/2024 đến 09/6/2024)
Học sinh tiêu biểu
Thư viện ảnh
Tổ chuyên môn
Các hoạt động
Hoạt động ngoại khóa
Liên kết web
Lượt truy cập
Đã truy cập: 241744
Đang trực tuyến: 63